Quản trị

Quản Lí Rủi Ro: Các Loại Rủi Ro Thường Gặp

Khi đã nắm được các công việc chính trong quản lý rủi ro, chúng ta cần hiểu rằng có nhiều loại rủi ro khác nhau với các tác động khác nhau, cần có cách xử lí riêng biệt. Bài viết dưới đây của Saga sẽ liệt kê cho bạn những rủi ro bạn có thể gặp phải trong quá trình quản lí dự án.

CEO Snapchat đã mất bao nhiêu tỉ USD kể từ lúc “lên sàn”?

Giá cổ phiếu Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tăng vọt những ngày sau khi nó lần đầu tiên mở bán cho công chúng hồi tháng Ba, nhưng sau đó liên tục rớt giá kể từ thứ Hai tuần này, khiến cho tài sản của vị CEO 26 tuổi của startup này, Evan Spiegel, cũng nhanh chóng “bốc hơi” theo.

Thấy gì từ con số lợi nhuận của các doanh nghiệp quân đội?

Theo báo cáo của các công ty, tổng số lợi nhuận năm 2016 của Viettel, Tân Cảng Sài Gòn trong năm 2016 là 45.152 tỷ đồng. Trong khi đó, con số lợi nhuận trước thuế của 88 doanh nghiệp quân đội cùng năm là 43.500 tỷ đồng (bao gồm 2 doanh nghiệp nói trên).

Lo bị phạt, khách hàng dừng mua ô tô trả góp

Chưa bao giờ vay tiền ngân hàng mua ô tô lại dễ như hiện nay, trong khi giá xe đang giảm mạnh. Mơ ước của nhiều người sớm trở thành hiện thực nhanh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, "giấc mơ" này có nguy cơ sớm chấm dứt với nhiều người.

Nhu cầu nhân sự CNTT cao nhất trong lịch sử

Theo dự báo của Vietnamworks, trong năm 2017 và 2018 có gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ ra trường nhưng so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực ngành này.